Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 22 tháng 5, 2021

Nước kiềm và những lưu ý khi sử dụng!

Rất nhiều chuyên gia y tế khuyên rằng duy trì sự cân bằng độ pH phù hợp là rất cần thiết để giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Và chúng tôi cũng tin rằng cân bằng độ pH phù hợp thực sự rất quan trọng bởi vì một số lượng lớn người ngày nay bị nhiễm axit và các vấn đề liên quan đến axit.

Để hiểu được câu đố phức tạp về bản chất axit và kiềm, trước tiên chúng ta hãy hiểu giá trị pH là gì. pH là viết tắt của “hydro tiềm năng”, về cơ bản là thước đo nồng độ ion hydro.

Giá trị pH là thước đo mức độ axit hoặc bazơ / kiềm của một dung dịch trên thang điểm từ 0 đến 14. Giá trị pH bằng 7 được coi là trung tính, giá trị pH nhỏ hơn 7 được coi là có tính axit và pH lớn hơn 7 được coi là bazơ hoặc kiềm.

Ví dụ: nếu mức là 1, nó có nghĩa là dung dịch rất axit và nếu là 14, nó rất kiềm. Nước kiềm có giá trị pH thường dao động trong khoảng 8 hoặc 9.

Nước Kiềm là gì?

Nước kiềm là nước có giá trị pH cao hơn 7. Nhiều chuyên gia y tế và nghiên cứu trong lĩnh vực này tin rằng nước kiềm tốt cho những người thừa axit vì nó giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Tác dụng trung hòa này làm giảm nồng độ axit và giúp ngăn ngừa và kiểm soát một số bệnh do trào ngược axit cao như bệnh tim, các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, viêm khớp, thiếu miễn dịch, v.v.

Xem thêm: máy lọc nước ion kiềm

Có rất nhiều lợi ích của việc uống nước kiềm và có một số cách để tạo ra nước kiềm. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những điều này và nhiều hơn nữa ngay tại đây và ngay bây giờ.

Lợi ích sức khỏe của nước kiềm

Vẫn còn một số nhầm lẫn và tranh cãi về các tuyên bố về sức khỏe của nước kiềm. Nhiều chuyên gia y tế tin rằng còn thiếu nghiên cứu đủ để hỗ trợ các tuyên bố về sức khỏe của nước kiềm.

Tuy nhiên, có một số nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực của nước kiềm trong một số điều kiện sức khỏe nhất định.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng uống nước kiềm với độ pH 8,8 có thể giúp khử hoạt tính pepsin, là enzym chính gây ra trào ngược axit.

Nước kiềm được cho là mang lại một số lợi ích sức khỏe, như:

Cải thiện tiêu hóa

Tăng cường xương

Tăng khả năng miễn dịch

Giảm tính axit

Giảm nguy cơ bệnh tim

Giải độc

Chống lão hóa

Giúp giảm cân

Bạn muốn biết làm thế nào bạn có thể làm cho nước của bạn kiềm? Nhưng trước khi chúng ta học cách tạo nước kiềm, điều quan trọng đầu tiên là phải xác định giá trị pH của nước thô hoặc nước tinh khiết. Bạn cũng nên lưu ý giá trị pH của nước sau khi thực hiện theo bất kỳ phương pháp tạo nước kiềm nào, điều này sẽ cho bạn biết giá trị pH đã đạt được cải thiện bao nhiêu.

Làm thế nào để kiểm tra độ kiềm của nước?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra giá trị pH của nước bằng que đo pH, chỉ cần nhúng que đo pH vào nước, để yên trong giây lát, sau đó so sánh màu của giấy quỳ với bảng màu pH tiêu chuẩn để tìm giá trị pH. Lưu ý giá trị pH và nếu nó là 7 hoặc thấp hơn, bạn nên kiềm hóa nước bằng một trong những cách được liệt kê dưới đây. Sau khi kiềm hóa, giá trị pH của nước phải là 8 hoặc 9 .

Bạn có thể dễ dàng mua bộ pH trực tuyến. Bộ pH đi kèm với dải pH và bảng màu pH.

Bạn có thể tham khảo biểu đồ mức độ pH màu được đưa ra ở trên để tìm ra giá trị pH.

Tham khảo: https://loiichmaylocnuoc.blogspot.com/2021/05/nuoc-kiem-co-tot-cho-benh-ung-thu.html

Làm thế nào để tạo ra nước kiềm tại nhà?

Nếu bạn đang uống nước có giá trị pH thấp và đang đối mặt với bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến tính axit thì trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn để hiểu sự cần thiết của nước kiềm.

Có một số cách để tạo ra nước kiềm hay nói cách khác là tăng độ pH hoặc tính chất kiềm của nước bằng cách sử dụng các bộ lọc kiềm đặc biệt và các chất phụ gia làm tăng nồng độ pH, thay đổi giá trị pH của nước từ trung tính sang kiềm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét